A’mimie Ans

Đánh giá:
[star_rating themes="flat" id="8208"]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô gái xinh đẹp có tên A’mimie Ans, là sinh viên trường Học viện Bưu chính Viễn thông. Yêu Việt Nam, yêu tà áo dài truyền thống, cô đã thực hiện một bộ ảnh đẹp đẽ bên loài hoa loa kèn tinh khôi, đẹp đẽ.
Hoa loa kèn như một nét đẹp cổ điển rất riêng của thủ đô Hà Nội, thường thấp thoáng bên hình ảnh những cô gái Hà thành nền nã, tha thướt.
Là cô gái Lào, nhưng khi Ans diện chiếc áo dài và nâng niu bó hoa trắng ngần, không ít người nhầm tưởng với hình ảnh cô gái Việt xinh đẹp, duyên dáng.

A’mimie Ans đến từ nước Lào, theo học ngành Điện tử – Truyền thông (Khoa Viễn Thông) năm thứ 4 của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Cô chia sẻ về lý do lựa chọn theo học tại Việt Nam: “Không ít du học sinh Lào đã lựa chọn Việt Nam vì nhiều ngành học có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt là đối với các ngành kỹ thuật.

Bên cạnh đó, trong cảm nhận của mình, đây là một đất nước nhộn nhịp, với truyền thống văn hóa độc đáo, có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đa dạng. Ngoài ra, Việt Nam gần gũi và có phong tục tập quán gần giống Lào”.

Vì yêu thích du lịch, trải nghiệm Việt Nam, cô bạn đã đi du lịch ở nhiều nơi như: Vịnh Hạ Long, Đền Hùng (Phú Thọ), Sầm Sơn (Thanh hóa), Nha Trang…. Với A’mimie Ans , mỗi nơi có những nét đẹp riêng, nhưng cô bạn ấn tượng nhất là Vịnh Hạ Long và Hà Nội: một nơi có phong cảnh tươi đẹp hùng vĩ; một nơi nhộn nhịp, cổ kính và giàu truyền thống.

Đặc biệt, A’mimie Ans có một niềm yêu thích đặc biệt với chiếc áo dài Việt Nam. Cô gái bày tỏ: “Áo dài là nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đó là nét riêng biệt đối với những người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài rất đẹp, vừa kín đáo, vừa duyên dáng lại gợi cảm, tinh tế nên mình mong muốn thường xuyên được khoác lên trang phục truyền thống này”.

Mùa hoa ban về trên những con đường quen của Hà Nội cũng là một sự mới lạ, độc đáo, thú vị trong cảm nhận của cô gái Lào, nên A’mimie Ans muốn có được sự kết hợp, hòa quyện giữa tà áo dài và những cánh hoa ban mang đậm chất thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.

Hình ảnh của cô gái Lào đầy mảnh mai, thanh thoát, duyên dáng trong tà áo dài xanh hòa cùng không gian mộng mơ, cổ kính của Hà Nội và con đường tràn ngập sắc hoa ban đã vẽ nên một bức tranh nên thơ, ngọt ngào.

 

Đánh giá:
[star_rating themes="flat" id="8208"]