Đa nhân cách

Đánh giá:
[star_rating themes="flat" id="15659"]

Đây là một câu chuyện có thật về một bệnh nhân của tôi với nhiều tính cách khác nhau.

Cách tiếp cận bệnh nhân đa nhân cách của y học Tây phương khác với y học Trung Hoa. Y học Trung Hoa tin rằng trường hợp một người đa nhân cách xảy ra khi người đó từ bỏ ý thức của chính mình, và tâm trí bị can nhiễu hoặc thao túng bởi một năng lượng tà ác. Nói một cách khác, họ xem rằng bệnh đa nhân cách là một dấu hiện chứng tỏ bị ma ám hay quỷ ám. Triệu chứng lâm sàng có thể được định nghĩa là tinh thần không sáng suốt, đi kèm với hành vi không thích hợp.

Carolyn đã đến phòng khám của tôi để điều trị bệnh tiểu đường của mình. Một tuần sau, các triệu chứng bệnh tiểu đường của cô biến mất một cách bí ẩn. Sau đó cô quay trở lại để điều trị các triệu chứng của viêm gan. Nhưng căn bệnh đó cũng mau chóng biến mất. Tiếp đó, thỉnh thoảng trong một khoảng thời gian, Carolyn lại xuất hiện các triệu chứng của một căn bệnh mới một cách trầm trọng và cô ấy thật sự bị tổn thương với đầy đủ các triệu chứng của những căn bệnh đó. Các kết quả xét nghiệm, chụp CT, và chẩn đóan của các bác sĩ đều khẳng định rằng cô thật sự bị những bệnh đó. Các căn bệnh khác nhau hành hạ Carolyn. Bây giờ chắc bạn đã hiểu vì sao cả bác sĩ và Carolyn đều bối rối, đặc biệt khi cô ấy còn quá trẻ

Phong cách thời trang của cô cũng trở nên kỳ lạ. Từ trang phục của thổ dân da đỏ châu Mỹ, đến phong cách Phi châu váy dài, váy đầm của Pháp thế kỷ 18, rồi kimono Nhật Bản, rồi quần jean, áo sườn xám của Trung Hoa, Carolyn thay đổi phong cách liên tục làm tôi sửng sốt. Thậm chí đáng ngạc nhiên hơn cả giọng nói và tư thế tác phong của cô cho phù hợp với trang phục cũng thay đổi một cách hoàn hảo.

Tôi luôn cố gắng tìm cách chữa trị cho cô, nhưng tôi thường cảm thấy bối rối vì cách cô ấy ăn mặc. Tôi thầm nghĩ :” Đây là bệnh viện để khám bệnh, chứ có phải là rạp hát hay sàn diễn thời trang đâu, không biết cô ấy đang làm gì nữa?” Kể từ khi Carolyn xuất hiện các căn bệnh khác nhau kèm với phong cách thời trang khác nhau sau mỗi lần tái khám, tôi bắt đầu tự hỏi liệu mỗi liên hệ giữa hai yếu tố này là gì.

benh-da-nhan-cach

Cuối cùng để tìm hiểu nguồn gốc hành vi kỳ lạ của cô ta, tôi hỏi Carolyn về tiền căn gia đình. Từ đó tôi biết được nguồn gốc của những hành vi kỳ lạ đó . Đây là những gì cô ấy kể cho tôi nghe :

” Tôi chỉ mới chuyển tới đây sống từ một thành phố khác. Tôi có mẹ và 3 anh chị em. Bố tôi là một luật sư nổi tiếng, là một người đàn ông khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, ông làm việc chuyên cần và giữ gìn sức khỏe tốt. Gia đình chúng tôi sống hạnh phúc cho đến một đêm hạnh phúc đó đột nhiên tan vỡ như một giấc mơ. Đây là những gì đã xảy ra:

Tôi được báo tin bố đã qua đời sau một cơn đau tim đột ngột khi đang tập thể dục trong câu lạc bộ thể thao. Tôi sốc tới nỗi toàn thân hầu như tê liệt. Nhưng những gì xảy ra tiếp theo còn kinh khủng hơn. Trước khi lễ tang của ba tôi bắt đầu, bỗng một người phụ nữ da đen trông vẻ có học thức, có địa vị xã hội nhất định đến lễ tưởng niệm với ba người con đã trưởng thành, và bắt đầu khóc nức nở không kiềm được. Tôi nghĩ rằng chắc họ nên đến một lễ tưởng niệm khác, nên đã nói chuyện một cách lịch sự rằng :” Tôi nghĩ bà đã đến sai lễ tang rồi.” Nhưng bà ấy liền đưa bức ảnh chụp hình gia đình có 5 người, và bố tôi là một trong số họ. Lạy Chúa! Bố tôi đã có một gia đình khác! Một người vợ và ba người con! Bố tôi đã có một cuộc sống hai mặt trong hơn 20 năm qua. Tôi gần như ngất xỉu vì nghĩ rằng mình đang gặp ác mộng.

Ngay sau đó , mẹ tôi và bà ngoại đi vào phòng. Rõ ràng, mẹ tôi cũng không biết gia đình khác của bố. Tôi yêu câu gia đình đó hãy đi tìm phòng khác để tổ chức lễ tang của riêng họ. Nhưng họ tuyệt nhiên từ chối. Cuối cùng 2 bên gia đình đừng mỗi bên cỗ quan tài cãi nhau giận dữ, và đặt ra nhiều câu hỏi mà không thể nào giải đáp được từ vị luật sư nổi tiếng, người đã không bao giờ trả lời họ được.

Tôi gần như đã thuyết phục bản thân rằng cha tôi có khả năng ở hai nơi cùng một lúc, vì trong trí nhớ của tôi, bố hầu như ở bên cạnh chúng tôi khi tôi lớn lên. Ông đã không bao giờ bỏ lỡ tiệc sinh nhật, và luôn tham dự các ngày lễ lớn. Minh chứng nhất điều đó là ông thường xuyên tới thăm bà ngoại. Khi tôi hỏi người anh cùng cha khác mẹ , anh ta cũng nói với tôi rằng: Bố luôn luôn ở với họ trong các dịp Giáng Sinh, lễ Tạ Ơn, sinh nhật… Ông tổ chức các buổi lễ cùng với họ. Nhưng có một điều là cha thường hay đi các công tác làm ăn. Vì cha là luật sư, nên chuyện đó đối với họ là điều dễ hiểu.

Bà ngoại của chúng tôi biết tất cả mọi việc. Khi gặp người tình của ba tôi tại lễ tưởng niệm, bà chỉ nói một điều: ”Trò chơi đã kết thúc”. Chúng tôi sau đó biết được rằng nhà bà là nơi bố tôi thay đổi vai diễn giữa hai cảnh của vở kịch này. Tất cả chúng tôi đã nghĩ rằng bố tôi là một người con hiếu thảo, thường xuyên ghé thăm mẹ.

Carolyn kết thúc câu chuyện và bắt đầu khóc: ”Tôi nhớ bố lắm, tôi không oán trách bố vì bố chắc hẳn đã phải chịu dằn vặt và mệt mỏi. Ông không bao giờ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thật sự cho tới khi tim ngừng đập. Với tôi, ông luôn là một người cha tốt.

Tôi hỏi tại sao Carolyn lại thường xuyên thay đổi phong cách thời trang: ”Có phải em học theo cha đóng các vai diễn khác nhau bằng cách thay đổi trang phục của em?”

Cô ấy đã cảm thấy rất ngạc nhiên, sau đó còn nói rằng thỉnh thoảng cô không biết mình là ai. Có một điều cô biết chắc rằng các triệu chứng của bệnh là thật sự, cảm giác bị bệnh cũng là thật, mặc dù cô không hiểu vì sao căn bệnh này nhanh chóng khỏi như cách nó đến.

Dựa trên lời khai bệnh sử, tôi khẳng định cội nguồn của căn bệnh này ở chỗ cô ấy không có một tinh thần sáng suốt. Bất kể lúc nào tinh thần của cô ấy yếu đuối, các linh hồn ma quỷ xâm nhập vào cơ thể hay tâm trí cô ấy.

Theo y học cổ truyền Trung Hoa, có mười ba “cửa huyệt” trong cơ thể người, nó là các kênh giao tiếp của cơ thể với thế giới bên ngoài. Cụ thể có mười ba huyệt trong châm cứu gọi là Palace Ghost (nhân trung), Ghost Message (huyệt ShaoShang đầu ngón tay cái), Ghost Heart (Ghost Rampart và Ghost Road) Ghost Pillow, Ghost Bed, Ghost City, Ghost Hole, Ghost Hall, Ghost Hide, Ghost Feudal Official and Ghost Seal

Để bảo vệ Carolyn khỏi bị quỷ ám, tôi đã đóng 13 “cửa huyệt” lại với kỹ thuật châm cứu “Rồng xanh xoay vòng” và “Hổ trắng lăn mồi”.

Sau khi điều trị, Carolyn trở nên tỉnh táo và trở nên bình thường. Cô ấy không còn nói các giọng khác nhau và bắt đầu nói giọng bình thường. Các triệu chứng của bệnh đa nhân cách biến mất. Nói cách khác, những linh hồn tà ác đã bị trục xuất khỏi cơ thể.

Trường hợp của Carolyn minh hoa cho việc cơ thể người như một bộ quần áo. Ai thật sự mặc nó sẽ điều khiển được nó. Khi cửa huyệt được mở và chủ ý thức của người ta không đủ mạnh, tín tức ma quỷ có thể xâm nhập và điều khiển cơ thể. Sau khi các cửa huyệt bị đóng, ma quỷ không còn ảnh hưởng tới Carolyn nữa. Triệu chứng bệnh đa nhân cách cũng hết.

Tôi đã viết một bài thơ để mô tả lại căn bệnh của Carolyn:

– Đa nhân cách –
Hậu quả sự chiếm xác của hàng trăm loại linh hồn ma quỷ;
Đóng hết cửa huyệt chặn hết sự xâm chiếm.
Sự giáo dục y học tuyệt vời của thầy tôi
Đã làm con quỷ hung hăng biến mất không một vết tích.

Theo Kangzhongguo
Đánh giá:
[star_rating themes="flat" id="15659"]