Một số phụ nữ đầy Drama trong lịch sử Đại Việt trung đại

Đánh giá:
[star_rating themes="flat" id="27958"]

– Cù thị: Bà thái hậu nước Nam Việt có chiếc yoni công cộng thông đồng từ trai quê tới sứ giả nhà Hán.

– Đại Thắng Minh hoàng hậu: Lưỡng triều hoàng hậu, góp công đưa Quảng Hiếu đế Lê Hoàn lên ngôi. Bà được thờ cùng Quảng Hiếu đế, ngày kị mới đưa về đền thờ Đinh Tiên Hoàng. Ngày trước còn có màn đánh tượng, sau bỏ.

– Đoàn Hồng Ngọc: Người phụ nữ Nùng lấy con trai của thầy (bà A Nùng) là Nùng Chí Cao. Bất mãn với việc chồng cưới bà Trần Thị Cầm làm lẽ mà không xin phép, trái với quy tắc một vợ một chồng, bà kéo luôn quân sang hàng Tống. Theo dã sử, bà và bạn thân là nữ tướng Vương Lan Anh làm máy bay cho hai con của Địch Thanh. Vì lúc đó, bà trả đủ tiền sính lễ nên đã ly hôn.

– Linh Nhân thái hậu: Vị thái hậu có tài trị nước nhưng bức đích thái hậu & 76 cung nữ tuẫn táng cho Lý Thánh Tông.

– Linh Chiếu thái hậu: Sống với quyền thần Đỗ Anh Vũ như vợ chồng, tạo điều kiện cho ông Thái úy lắm tài nhiều tật này bức tử phò mã hai vua & “Ở triều đình hắn vén tay, quát tháo, chỉ huy người bằng cách hất hàm, sai bảo người bằng khí sắc. Mọi người đều hé mắt sợ sệt, không ai dám nói gì” (ĐVSKTT).

– Chiêu Linh thái hậu: Với màn tranh sủng đâm thẳng vào lòng đất, con bà bị truất ngôi thái tử. Sau đó, năm lần bảy lượt dụ dỗ Thái úy Tô Hiến Thành. Cuối cùng làm binh biến bất thành & bị giam ở cung riêng cho đến khi mất.

– Chiêu Thiên thái hậu: Miệng hỏi Tô Hiến Thành ai thay ông làm phụ chính, tay bổ nhiệm ông em ruột bất tài nắm trùm triều đình.

– Đàm thái hậu: Drama hạ độc con dâu căng cực với mục đích chính là tranh quyền với họ Trần. Nguyên nhân phụ là vì Cao Tông & bà phật lòng với cuộc hôn nhân này. Em trai bà – Thái sư Đàm Dĩ Mông là người: “không có học thức, lại nhu nhược không quyết đoán, mọi việc do Đàm Thái hậu quyết định. Thái hậu là người chỉ nghĩ đến dòng họ và củng cố quyền lực nên không có chính sách gì đối với tình hình quốc gia mà chỉ gia tăng thế lực nhằm củng cố địa vị. Từ đó chính sự nhà Lý càng bất ổn” (ĐVSKTT).

– Linh Từ quốc mẫu: Không cần phải nói, đời bà drama từ lúc lấy chồng đến khi con gái út tái giá. Làm dâu nhà Lý, bà bị mẹ chồng công khai mưu sát, nhờ Huệ Tông che chở nên bà an toàn. Làm mẹ, bà đẩy hai con vào cảnh éo le vì lợi ích của dòng họ. Làm vợ Huệ Tông, bà lỗi đạo. Tóm lại, đời bà ngoài nhà Trần ra thì không có gì quan trọng cả.

– Thiên Cực công chúa: Ngoại tình với hai quyền thần là Tô Trung Từ & Phạm Du.

– Lý Chiêu Thánh: 60 năm cuộc đời, 6 vai trò: Hoàng nhị nữ – hoàng thái tử – Chiêu Hoàng đế – Chiêu Thánh hoàng hậu – Chiêu Thánh công chúa – Bảo Văn hầu phu nhân. Và bà được thờ ở 6 ngôi đình.

– Thiên Thụy công chúa: Hạ giá cho Hưng Vũ Vương, ngoại tình với Nhân Huệ Vương. Theo thần tích, bà đi tu & từ chối gả cho Thoát Hoan.

– Huyền Trân công chúa: Gả cho vua Simhavarman III làm vương hậu thứ 3. Bà trở về Đại Việt & xuất gia sau khi chồng qua đời. Bà vướng drama ngoại tình với người đàn ông đáng tuổi ông nội bà, Trần Khắc Chung nhỏ hơn Trần Thánh Tông 7 tuổi, lớn hơn bà 40 tuổi. Việc nhảy vào lửa tuẫn táng thì bà không đủ tư cách, vì bà không phải nguyên phối, không phải người Chăm.

– Thiên Ninh công chúa: Bà có công đưa ông hoàng đế hồ đồ bậc nhất nước ta lên ngôi & làm Sơn Âm thứ 2 để chữa bệnh cho Trần Dụ Tông.

– Tuyên Từ thái hậu: Bà bị các nhà nghiên cứu sử học hiện đại & fan Nguyễn Trãi bôi nhọ gây án Lệ Chi Viên.

– Trường Lạc thái hậu: Bà đã bôi độc vào Lê Thánh Tông, tiễn thẳng ông lên thiên giới. Khinh miệt cháu nội có mẹ là nô tì, sau đó bị cháu giết vì cản cháu lên ngôi theo di chúc của Lê Túc Tông. Và cũng là người phụ nữ có fan bỏ qua họ gốc Nguyễn Gia Miêu để nhận vơ con gái Nguyễn Trãi.

– Tống thị: Đát Kỷ Nam Hà. Quyến rũ em chồng là chúa Thượng, thông đồng chúa Trịnh đánh đàng trong. Quyến rũ em chồng khác là Nguyễn Phúc Trung nhằm lật đổ ngôi vị Quận Công của chúa Hiền.

– Đặng Thị Huệ: Từ Hi Bắc Hà. Chủ động quyến rũ chúa Trịnh, cung đấu với bà phi Dương Ngọc Hoan, góp phần gây ra vụ án năm Canh Tý, cấu kết với Huy Quận giành quyền cho con trai. Màn cung đấu của Đặng thị và Dương thị đã lên phim.

Nguồn:
– Đại Việt sử ký toàn thư
– Đại Việt sử ký tục biên

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận