Những bộ xương Người khổng lồ ở Romania và Vụ che giấu thông tin của CIA

Đánh giá:
[star_rating themes="flat" id="15247"]

Tất cả mọi người có lẽ ít nhiều đã từng nghe kể về những nhân vật khổng lồ trong huyền thoại, như người khổng lồ một mắt Cyclops hay ogres. Người khổng lồ thường được miêu tả là những sinh vật to lớn đến nỗi mặt đất sẽ rung chuyển theo từng bước chân của họ.

Người khổng lồ tồn tại ở hầu hết những truyền thuyết ở các khu vực trên toàn thế giới, bằng chứng về những bộ xương và khu vực sinh sống của họ cũng được phát hiện rất nhiều trên thế giới, thế nhưng càng ngày chúng ta càng thấy ít và những bằng chứng dần mất đi trôi vào quên lãng.

Hóa ra CIA và những tổ chức trên thế giới đang tìm cách xóa vết và che giấu chúng, có thể một thời gian nữa, những bức ảnh trên không gian mạng cũng sẽ mất đi…

Nhưng dường như người khổng lồ không chỉ tồn tại trong các câu chuyện thần thoại, vì trên thực tế các phần còn sót lại của chủng loại người này đã được phát hiện trên khắp thế giới. Nền văn minh của họ vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay và thậm chí còn có một cái gì đó bí mật trên phương diện này, một thỏa thuận nhằm tiêu hủy mọi bằng chứng về sự tồn tại của họ.

Vào những năm 1940, các nhà khảo cổ học đang giám sát một cuộc khai quật ở thị trấn Agredava, Romania, nhằm tìm kiếm các cổ vật vô giá trong đống tàn tích của một khu vực từng là thành trì vĩ đại nhất của vua chủng tộc người Dacia là Burebista thống trị. Người dân địa phương là nhân lực đào bới chủ lực, và họ đã rất phấn khởi khi có thể kiếm thêm chút ít trong giai đoạn khó khăn khi đó.

Trong số họ có một người tên là Ionita Florea, hiện đã là một cụ già trên 80 tuổi. Ông là người đã đào được một hộp sọ khổng lồ, hai đến ba lần kích cỡ hộp sọ thông thường. Khi ông thông báo cho những nhà khảo cổ, thì ngay lập tức các công nhân bị cho thôi việc để các nhà nghiên cứu thay thế họ bắt tay vào công việc đào bới. Các di vật phát hiện được đã được chất lên xe tải và chở đi trong một bầu không khí bí ẩn đến mức tuyệt đối.

Sau cuộc khai quật, họ đã thu thập được tổng cộng 80 bộ xương, hầu hết trong số chúng vẫn còn hoàn chỉnh. Họ cũng đã đào được một chiếc bình gốm khổng lồ chứa đầy gạo bên trong.

Cho tới ngày nay, không ai biết những bộ xương đó hiện đang ở đâu.

Và đây không phải là trường hợp duy nhất. Vào những năm gần đây, những người dân làng ở Scaieni đã phát hiện được một khu mộ người khổng lồ thời cổ đại khi làm vườn. Một lần nữa, chính kích thước khổng lồ của hộp sọ đã làm mọi người hết sức ngạc nhiên.

Khi dân làng ở Scaieni đào xới đất để trồng một vườn táo, họ bất ngờ vì phát hiện những bộ xương to lớn tới 2,4 mét./ Bên cạnh những bộ xương hoàn chỉnh, dân làng cũng tìm thấy các mảnh đồ gốm, trang sức và các bức tượng kim loại kỳ quái cao khoảng 1 m.

Các nhà khảo cổ đã nhanh chóng tới nơi đây tìm hiểu, tuy nhiên giống như câu chuyện trước, mọi thứ đều biến mất một cách bí ẩn mà không có bất cứ thông báo hay giải thích cụ thể.

Không có thông báo chính thức nào được đưa ra và người dân địa phương đã từ chối mọi thảo luận về điều đã xảy ra sau khi công bố phát hiện của mình.

Phải chăng họ đã bị ép buộc phải im lặng? Liệu sự kiện này có phải là một phần của một âm mưu lớn hơn không?

Có nhiều truyền thuyết hơn nữa về người khổng lồ trong khu vực này. Theo truyện kể dân gian của người dân khu vực này, chủng người khổng lồ từng cư trú ở khu vực đồi núi và rừng rậm xung quanh Scaieni. Trên thực tế, người ta đã tìm thấy các ngai khổng lồ được chạm khắc vào sườn núi, ở một khu vực mà người thông thường không thể tiếp cận. Truyền thuyết kể rằng có hai cái hầm ngầm khổng lồ bên dưới ngọn núi, trong đó chứa kho báu của người khổng lồ. Liệu những cái hầm này có thực hay không? Nếu được phát hiện, chúng sẽ hé mở cho chúng ta những điều gì?

Vào năm 2009, một kênh truyền hình địa phương đã mở một cuộc điều tra về người khổng lồ và các đường hầm bí ẩn bên dưới ngọn núi Bucegi. Ngay khi bản tin chuẩn bị được lên sóng thì họ nhận được một cuộc gọi từ một người đàn ông từ chối nêu danh tính của mình. Người này đã đe dọa các nhà báo phải ngừng ngay cuộc điều tra của họ. Theo lời của người đàn ông đó, họ đang “chơi một trò chơi nguy hiểm.”

“Ngừng ngay việc thảo luận về [dãy núi] Bucegi. Không thể công khai những thông tin như vậy. Có một số cơ cấu nhất định khi xử lý các trường hợp loại này. Các người sẽ không muốn biết chúng tôi là ai, các người sẽ không muốn phỏng vấn chúng tôi đâu. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.” Sau đó người đàn ông đó gác máy và việc phát sóng bị gián đoạn. Liệu đây có phải là một trò lừa được dàn dựng hay là một vụ che giấu thông tin bí mật mang tính chất đe dọa? Chỉ các nhà báo mới biết được điều này nhưng họ lại từ chối thảo luận về chủ đề này.

Trong một diễn biến thú vị, không phận bên trên Cao nguyên Bucegi là một khu vực cấm bay. Rất nhiều các nguồn tin đều hướng đến CIA vì nghi ngờ có dính líu đến sự việc này.

Các sự kiện như vậy xảy ra trên khắp thế giới. Nhưng lại luôn có một sự thiết hụt các bằng chứng rõ ràng mỗi khi ai đó báo cáo phát hiện được các bộ xương khổng lồ. Giới chức tránh thường đến ngay sau đó, để lại phía sau những di chỉ khai quật được che đậy một cách vội vàng, không để lại chút di vật còn sót lại nào và những người dân địa phương thì im hơi lặng tiếng. Mọi người có thể nghĩ rằng hẳn phải có điều gì đó kỳ quái đang diễn ra ở đây.

Thế giới vẫn luôn tồn tại những điều bí ẩn về người khổng lồ, người tí hon, hay những thiên thần,,,, liệu bạn có tin rằng họ thực sự tồn tại, và điều gì đã khiến họ biến mất không một dấu vết, tất cả vẫn còn bị ẩn sau một bức màn che phủ kỳ bí chưa có lời giải.


Nếu các bạn quan tâm, mình xin gửi tới các bạn Video Youtube Những bộ xương người khổng lồ ở Romania:

Link channel: https://www.youtube.com/c/BầutrờiTrithứcBiAn9/

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài nhé, nếu thích xin hãy follow channel nhé!